“ถุงยังชีพ” ช่วยต่อชีวิต อีกหนึ่งความห่วงใยจากมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์มอบผ่านกองทัพภาคที่ 1 ส่งต่อผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ 6 จังหวัด

ไม่เพียงความห่วงใยในเรื่องโควิด-19 ในการแจกฟรีหน้ากากอนามัย และข้าวกล่อง แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ในเวลานี้อีกความเดือดร้อนคืออุทกภัย มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมร้อยเรียงความดี โดยคุณสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ มอบหมายให้หน่วยงานในเครือฯ ให้ความช่วยเหลือและกระจายถึงมือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วนผ่านทุกช่องทางได้มากที่สุด ล่าสุดวานนี้ ( วันที่ 7 ตุลาคม 2564) คุณพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ รองประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมด้วย คุณอดิศร์ กฤษณวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนมอบชุดถุงยังชีพจำนวน 3,500 ชุด มูลค่ารวม 1,900,000 บาท ประกอบไปด้วย ข้าวสาร, น้ำดื่ม และของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนเบื้องต้น โดยมี พลโทสุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นตัวแทนรับมอบ ณ กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 ซึ่งชุดถุงยังชีพทั้งหมดทางกองทัพฯ ได้ทยอยกระจายลงในพื้นที่ 6 จังหวัด 11 อำเภอ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง

พร้อมกันนี้ แม่ทัพภาคที่ 1 พร้อมด้วยคุณอดิศร์ ได้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้าน อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่ที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ซึ่งได้ผลกระทบจากน้ำเหนือไหลหลากและน้ำทะเลหนุนริมแม่น้ำเจ้าพระยามาตลอดช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ณ บ้านชุมชนสามเรือน ตําบลบางหลวง อําเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี มีจำนวน 205 หลังคาเรือน ที่ผ่านมามีหน่วยงานราชการ, อาสาสมัคร และผู้บริจาคอื่น ๆ ร่วมช่วยเหลือโดยสลับสับเปลี่ยนให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

พลโทสุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า เนื่องจากมีปริมาณฝนที่ตกหนักสะสมในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนบน ประกอบกับภาวะน้ำทะเลหนุน จึงมีหลายพื้นที่ของจังหวัดปทุมธานีถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง ส่งผลให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ขอบคุณทางซีพี ได้มอบสิ่งของของจำพวกเครื่องอุปโภค บริโภค น้ำดื่ม ให้ทางศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของกองทัพภาคที่ 1 นำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว ขอให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ กองทัพจะช่วยเหลือ และอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่

ด้าน คุณพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ รองประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ในฐานะผู้แทนเครือฯ กล่าวว่า เครือซีพีตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ท่านประธานสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ เครือฯ จึงมีนโยบายให้เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือฯ ช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมในครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ต่างเร่งให้ความช่วยเหลือ บรรเทาทุกข์ในระยะเร่งด่วน และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่รัฐ และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนอาสาสมัครทุกหน่วยงาน ที่ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤตและกลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติต่อไป

เครือเจริญโภคภัณฑ์และกลุ่มบริษัทในเครือฯ ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในเขตพื้นที่เสี่ยงตามจุดต่างๆ อย่างใกล้ชิด ซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์ยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจควบคู่กับการช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการยืนหยัดอยู่เคียงข้างประชาชนและสังคมไทยในทุกสถานการณ์ที่เกิดภัยพิบัติในทุกพื้นที่ของประเทศไทย

#เครือซีพี
#ซีพีร้อยเรียงความดี
#CPร้อยเรียงความดี
#CPSTORY