ต่อเนื่องกับ​ “ครัวปันอิ่ม” เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน​ พร้อมเสิร์ฟเมนู​ “ข้าวไก่ทอด น้ำจิ้มแจ่ว และสปาเก็ตตี้เบคอน พริกแห้ง” เติมพลังใจให้กันและกัน

ตามที่ ประชาชนในหลายภาคส่วนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย ดำริของท่านประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ จึงมอบนโยบายให้ดำเนินโครงการ “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” โดยการแจกข้าวกล่องจำนวน 2 ล้านกล่อง ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบทั่วกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 40 จุด และในวันที่ 27 กันยายน 2564 ถึงวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ทางโครงการครัวปันอิ่มฯ ได้กำหนดแจกข้าวกล่องเพิ่มเติมวันละ 500 กล่อง ณ บริเวณหน้าอาคาร ซีพี ทาวเวอร์ สีลม โดยสั่งผลิตข้าวกล่องจากร้านค้ารายย่อยในอาคาร เพื่อดูแลผู้ค้ารายย่อยให้ก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน

ในวันที่ 28 กันยายน 2564 ซึ่งเป็นวันที่สองของกิจกรรม “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ได้จัดให้มีการแจกข้าวกล่องจำนวน 500 กล่อง ซึ่งเป็นข้าวไก่ทอด น้ำจิ้มแจ่ว จำนวน 300 กล่อง จากร้านตำฟิต และสปาเก็ตตี้เบคอน พริกแห้ง จำนวน 200 กล่อง จากร้านตำฟิต โดยทั้งสองร้านเป็นผู้เช่าพื้นที่ภายในอาคาร ซีพีทาวเวอร์ สีลม

โดยการแจกข้าวกล่องในวันนี้ คุณเยาวนุช บุตรศรีภูมิ รองผู้จัดการฝ่ายบริหารอาคาร 1 บริษัท ซีพี แลนด์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนเครือเจริญโภคภัณฑ์ มอบข้าวกล่องให้กับผู้แทนจากสถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ ผู้แทนจากชุมชนหลังโรงพยาบาล BNH ผู้แทนจากสำนักรักษาความสะอาด เขตบางรัก เพื่อนำไปมอบให้กับชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ต่อไป

นอกจากนี้ยังมีจิตอาสา คุณกษิยา เซี่ยงหว่อง คุณสุวรรณา ตรีสง่า คุณเพชรวิภา ช่างเก็บ คุณสิริขวัญ บุญชัย และคุณดวงเนตร บุญทวีชัย จากสำนักทรัพยากรบุคคล บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกิจกรรมแจกข้าวกล่องในครั้งนี้ด้วย