อีกเรื่องราวความดี คุณกรกานต์ แย้มสัตย์ธรรม พนักงานทรูผู้ที่ช่วยต่อลมหายใจให้กับเด็กน้อย 6 ขวบที่จมน้ำในแม่น้ำกก จ.เชียงราย

Proud CP ขอบันทึกอีกเรื่องราวคนซีพีทำความดี คุณกรกานต์ แย้มสัตย์ธรรม เพื่อนพนักงานทรูผู้ที่ช่วยต่อลมหายใจให้กับเด็กน้อย 6 ขวบที่จมน้ำในแม่น้ำกก จ.เชียงราย

คุณกรกานต์เล่าว่า“เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 12 พ.ย. 2563 ผมนั่งทำงานอยู่ที่ จ.เชียงราย ริมแม่น้ำกก และได้มีโอกาสช่วยเหลือเด็กชายวัย 6 ขวบให้รอดชีวิตจากการจมน้ำในกระแสน้ำกกที่ไหลเชี่ยว ผมตัดสินใจทำ CPR ให้กับเด็กน้อยที่หมดสติอยู่เกือบ 10 นาที มีชาวบ้านมายืนมุงดูแต่เริ่มถอดใจเพราะคิดว่าน้องคงไปแล้ว ในขณะนั้นปาฏิหาริย์มีจริงน้องได้ลืมตาขึ้น ผมทำ CPR ต่อจนน้องได้สติและร้องไห้ออกมา ชาวบ้านแถวนั้นร้องเฮกันด้วยความดีใจ ผมถึงกับน้ำตาซึมและโล่งอกมาก เรารีบส่งตัวน้องไป รพ. จนน้องปลอดภัยและกลับมาร่าเริงดีแล้ว

ผมขอขอบคุณทุกคนในเหตุการณ์วันนั้น และขอบคุณนโยบาย Work from Anywhere ของบริษัทฯ ทำให้ผมได้เปลี่ยนบรรยากาศทำงาน พบประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้น และไม่แน่ คุณอาจจะมีโอกาสเป็นคนแรก ที่คว้าลมหายใจเขากลับมาเหมือนผมก็ได้ ขอบคุณครับ”

เมื่อเรื่องราวความดีของคุณกรกานต์เป็นที่รับรู้ของผู้บริหารทรูๆได้กล่าวยกย่องและชื่นชมในความกล้าหาญของคุณกรกานต์ที่เป็นแบบอย่างที่ดี