ส่งใจใส่กล่อง 2,500 อิ่ม ผ่านเมนูอร่อยตลอดสัปดาห์ กับ “ครัวปันอิ่ม” @ซีพีทาวเวอร์ สีลม แจกข้าวกล่อง อิ่มท้อง พร้อมหน้ากากอนามัยซีพี ปกป้องคุณ ห่างไกลโควิด

“ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19″ ณ บริเวณหน้าอาคาร ซีพี ทาวเวอร์ สีลม โดยอุดหนุน ช่วยเหลือผู้ค้ารายย่อยให้ก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน ซึ่งโครงการดังกล่าว เกิดจากดำริของท่านประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ ที่มีความห่วงใย ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กำหนดให้แจกข้าวกล่องจำนวน 2 ล้านกล่อง ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบทั่วกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 40 จุด และเพิ่มเติมหน้าสำนักงานอีกวันละ 500 กล่องต่อจุด ได้แก่ สำนักงานซีพีตรอกจันทน์, ซีพีทาวเวอร์ สีลม, ทรู ทาวเวอร์ รัชดา และฟอร์จูนทาวน์ รวม 8,000 กล่อง พร้อมหน้ากากอนามัยซีพี จำนวน 30,000 ชิ้นในช่วงตลอดห้าวันที่ผ่านมา

สำหรับหน้าอาคารซีพีทาวเวอร์ สีลมเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา กิจกรรม “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” แจกข้าวกล่องจำนวน 500 กล่อง ซึ่งเป็นบะหมี่แห้งหมูแดง จำนวน 300 กล่อง จากร้านตำหนักก๋วยเตี๋ยวเรือ และข้าวเหนียวไก่ทอด จำนวน 200 กล่อง จากร้านตำฟิต โดยทั้งสองร้านเป็นผู้เช่าพื้นที่ภายในอาคาร ซีพีทาวเวอร์ สีลม ที่ยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์เมนูอิ่มท้องเพื่อทุกคน

ทุกเที่ยงวันภาพที่คุ้นตากับโต๊ะ “ครัวปันอิ่ม” หน้าตึกวันนี้ได้พี่น้องจิตอาสาสองสาวสี่หนุ่ม จากสำนักบริหารสิทธิประโยชน์ด้านส่งเสริมการลงทุน BOI CPF โดย ดร.ศราวุธ สิริขจรเดชสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักบริหารสิทธิประโยชน์ด้านส่งเสริมการลงทุน BOI สมัครมาเป็นอาสาพร้อมพนักงานในหน่วยงานได้แก่ คุณนรินทิพย์ ขันธิจิตร คุณมงคล วุฒิวัฒนไพศาล คุณนนทกร หอมขจร คุณภคิน วรศศิธรรม และคุณจักรพันธ์ กันทะ ที่มาช่วยกันด้วยรอยยิ้มพร้อมเต็มที่ แบ่งหน้าที่ในการทำงานอย่างจริงจัง ทั้งจัดชุดอาหารเพื่อชุมชน ขะมักเขม้นจัดเรียงอาหารกว่า 500 กล่องให้ดูน่ารับประทาน เพื่อผู้ที่มารับจะได้มีความสุขเห็นแล้วน่ากิน แม้นจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็อยากให้ทุกคนที่ได้มารับข้าวกล่องประทับใจ

“ข้าวกล่อง” มื้อนี้ไม่เพียงแจกประชาชนที่อยู่บริเวณรอบอาคารซีพีทาวเวอร์ สีลม ยังส่งต่อถึงผู้เดือดร้อนที่อยู่ห่างออกไปในพื้นที่ โดยผ่านหน่วยงานจาก ตำรวจมวลชนสัมพันธ์ สถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ ผู้แทนจากชุมชนหลังโรงพยาบาล BNH และผู้แทนจากสำนักรักษาความสะอาด เขตบางรัก โดย ดร.ศราวุธ สิริขจรเดชสกุล เป็นผู้แทนเครือเจริญโภคภัณฑ์ มอบข้าวกล่องและหน้ากากอนามัยซีพี ฝากแทนความห่วงใยสู่ชุมชน ซึ่งข้าวกล่อง “ครัวปันอิ่ม” ในรอบนี้ ได้ช่วยเหลือชุมชนที่อยู่ในเขตสาทร และบางรัก ประหยัดมื้ออาหารกลางวัน กว่า 400 ครัวเรือน

เหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราจะช่วยกันได้ เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือฯ ร่วมตอบแทนคุณแผ่นดินถิ่นเกิด พร้อมที่จะอยู่เคียงข้าง เป็นกำลังใจ จากนโยบายสู่ภาคปฏิบัติคือคิดและลงมือทำ โดยองค์กรเปิดโอกาสให้เพื่อนพนักงานทุกคนได้แสดงพลังทั้งใจและกายทุกครั้ง เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน สังคม ในทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทุกพื้นแผ่นดินที่พวกเราชาวซีพีจิตอาสาอาศัยอยู่เราจะไม่ทอดทิ้งและให้เราผ่านไปได้ด้วยกัน