เครือซีพีและบริษัทในเครือฯ ร้อยเรียงความดีสู่สังคม ผนึกกำลังกองทัพภาคที่ 1 มอบถุงยังชีพ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัย ประเดิมก่อนที่ตำบลบางหลวง จ.ปทุมธานี

เครือเจริญโภคภัณฑ์ มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ โดย คุณสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในหลายพื้นที่ จึงมีนโยบายให้ทุกกลุ่มธุรกิจในเครือฯ ระดมสรรพกำลังลงพื้นที่กระจายความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วนผ่านทุกช่องทาง เพื่อให้เข้าถึงพี่น้องประชาชนได้มากที่สุด โดยได้ผนึกกำลังกับ กองทัพภาคที่ 1 ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากอุทกภัย โดยเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2564 คุณพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ รองประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมด้วยคุณอดิศร์ กฤษณวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนเครือเจริญโภคภัณฑ์ มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เดือดร้อนจากอุทกภัยในปัจจุบัน แก่ พลโทสุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่1 ณ กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 และได้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำเหนือไหลหลากและน้ำทะเลหนุนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ตําบลบางหลวง อําเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

พลโทสุขสรรค์ หนองบัวล่าง แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า เนื่องจากมีปริมาณฝนที่ตกหนักสะสมในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนบน ประกอบกับภาวะน้ำทะเลหนุน จึงมีหลายพื้นที่ของจังหวัดปทุมธานีถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง ส่งผลให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ขอบคุณทางซีพี ได้มอบสิ่งของของจำพวกเครื่องอุปโภค บริโภค น้ำดื่ม ให้ทางศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของกองทัพภาคที่ 1 นำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว ขอให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ กองทัพจะช่วยเหลือ และอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่

ด้าน คุณพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ รองประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ในฐานะผู้แทนเครือฯ กล่าวว่า เครือซีพีตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ท่านประธานสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ เครือฯ จึงมีนโยบายให้เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือฯ ช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมในครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยผู้บริหารและพนักงานจิตอาสาได้พร้อมใจให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์อย่างเร่งด่วน และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่รัฐ และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนอาสาสมัครทุกหน่วยงาน ที่ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤตและกลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติต่อไป

ที่มา:Wearecp.com