เครือซีพี โดย มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมกับ ททบ.๕ ร้อยเรียงความดีดูแลประชาชนในพื้นที่ชุมชนโรงหมูในภาวะวิกฤติโควิด

วันนี้ (9 สค.64) คุณสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้มอบหมายให้ คุณอดิศร์ กฤษณวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร เป็นผู้แทน ร่วมกับ พลโทรังษี กิติญานทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 (ททบ.๕) มอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 และ เวชภัณฑ์ ให้ชุมชนโรงหมู เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร โดยมี คุณสวัสดิ์ พรมนาง ประธานชุมชนฯ รับมอบ ณ โดมโรงเรียนสามัคคีฯ ชุมชนโรงหมู คลองเตย

สถานการณ์การแพร่ระบาดที่รุนแรงขึ้นจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในระลอกที่ 3 นี้ ในชุมชนโรงหมู เขตคลองเตยซึ่งมีอยู่ประมาณ 600 ครัวเรือน ด้วยความเป็นอยู่ที่ใกล้ชิดกันทั้งในครัวเรือน และชุมชน จึงทำให้มีโอกาสเป็นผู้ติดเชื้อกันได้ง่าย พอมีกลุ่มคนที่เป็นจึงส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของทางชุมชนเป็นอย่างมาก ประกอบกับทางชุมชนยังไม่สามารถส่งตัวผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลที่รัฐจัดไว้ได้ในทันที เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องจำนวนเตียง

เครือซีพี โดยมูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ จึงได้ร่วมกับ ททบ.5 จัดหาอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ได้แก่ หน้ากากอนามัยซีพี 8,400 ชิ้น แอลกอฮอล์ 100 ลิตร ยาพาราเซตามอล 2,000 เม็ด น้ำดื่ม 1,200 ขวด มอบให้คณะกรรมการชุมชนโรงหมู เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนและป้องกันโรคในกลุ่มที่ยังไม่ติดเชื้อ และดูแลผู้ป่วยเบื้องต้นก่อนที่จะสามารถส่งต่อผู้ป่วยให้ทางหน่วยงานรัฐทำการรักษาได้ต่อไป

ขอขอบคุณ : สำนักประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์