ฮีโร่สาวเซเว่นฯ อาสาช่วยทำคลอดแม่-ลูก ปลอดภัย

อีกหนึ่งความประทับใจ CP Storyชวนไปดูเรื่องราวการทำความดีของพนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาสามสกุลจุด 2 เขตวัฒนา จ.กรุงเทพ ที่ช่วยเหลือลูกค้าใกล้คลอดหน้าร้าน โดยในระหว่างรอรถโรงพยาบาลมารับ ลูกค้าเจ็บท้องหนัก เลยอาสาช่วยทำคลอดจนปลอดภัยทั้งแม่และลูก

คุณนูรอัยนี เซ็นอุสมาน หรือคุณนี ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 04.18 น. น้องมานี หรือคุณมานีเราะ สาและรี พบลูกค้านั่งเจ็บท้องอาการเหมือนใกล้คลอด เลยนำน้ำมาให้ลูกค้าดื่ม และได้โทรแจ้งตนให้มาช่วย และโทรแจ้งให้รถพยายบาลมารับ แต่อาการของลูกค้าเจ็บท้องมากขึ้น ตนเคยเป็นอาสากู้ภัยและรู้จักวิธีทำคลอดและปฐมพยาบาล จึงขออนุญาตลูกค้าตรวจดูครรภ์ และเริ่มเห็นศีระษะของเด็กโผล่ออกมาเล็กน้อย

จึงตัดสินใจอาสาลูกค้าขออนุญาตทำคลอดให้ เพราะกลัวเด็กจะไม่ปลอดภัย ลูกค้ายินดีและเชื่อใจให้ทำคลอดและให้ความร่วมมืออย่างดี โดยระวังเรื่องความสะอาดฆ่าเชื้อและสวมถุงมืออนามัยอย่างดี และรีบช่วยทำคลอดให้ลูกค้าจนเด็กออกมาอย่างปลอดภัย หลังจากนั้นรถพยาบาลก็มารับทั้งแม่และลูก ไปดูแลต่อที่โรงพยาบาล

“ตอนนั้นหนูเห็นอาการของลูกค้า เริ่มไม่ไหวเจ็บท้องหนักมาก เลยขออนุญาตตรวจเช็คครรภ์ พอรู้ว่าลูกค้าใกล้จะคลอด ในใจคิดว่าต้องช่วยลูกค้ากับเด็กให้ได้ และหนูเคยเป็นอาสากู้ภัยมาก่อน เลยตัดสินใจช่วยลูกค้าทำคลอดจนสำเร็จ พอหนูได้เห็นลูกค้าคลอดลูกสำเร็จและอุ้มน้องอย่างอบอุ่น หนูดีใจและภูมิใจมากๆค่ะ ที่ได้ช่วยเหลือให้ปลอดภัยทั้งคู่ ตื้นตันใจอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ” คุณนี บอกเล่าเหตุการณ์

เป็นเรื่องราวของความประทับใจที่เหนือความคาดหมาย ที่เพื่อนพนักงานเซเว่นฯ ช่วยเหลือสังคมด้วยใจ

Cr: CP ALL NEWS