กำลังกายจากครัว สู่กำลังใจในกล่อง…เปิดกระทะครัวปันอิ่ม กับเมนูข้าวหมูยอผัดน้ำพริกเผา และ มาม่าผัดขี้เมาเติมเต็มด้วย @ซีพี สีลม

ตามที่ ประชาชนในหลายภาคส่วนได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย ดำริของท่านประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ จึงมอบนโยบายให้ดำเนินโครงการ “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” โดยการแจกข้าวกล่องจำนวน 2 ล้านกล่อง ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบทั่วกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 40 จุด และในวันที่ 27 กันยายน 2564 ถึงวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ทางโครงการครัวปันอิ่มฯ ได้กำหนดแจกข้าวกล่องเพิ่มเติมวันละ 500 กล่อง ณ บริเวณหน้าอาคาร ซีพี ทาวเวอร์ สีลม โดยสั่งผลิตข้าวกล่องจากร้านค้ารายย่อยในอาคาร เพื่อดูแลผู้ค้ารายย่อยให้ก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน

ก้าวสู่กลางสัปดาห์วันพุธที่ 29 กันยายน 2564 กับ “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ยังคงจัดเต็มกับข้าวกล่องจำนวน 500 กล่อง กับเมนูมาม่าผัดขี้เมา จำนวน 300 กล่อง จากร้านตำหนักก๋วยเตี๋ยวเรือ และข้าวหมูยอผัดพริกเผา ไข่ดาว จำนวน 200 กล่อง จากร้านตำฟิต โดยทั้งสองร้านเป็นผู้เช่าพื้นที่ภายในอาคาร ซีพีทาวเวอร์ สีลม ซึ่งผู้ค้าในอาคารต่างล้วนได้รับผลกระทบในช่วงที่ผ่านมาไม่ต่างกัน ซึ่งพนักงานในร้านต่างมีรอยยิ้มและความสุขในการได้ทำงานที่รัก และตั้งใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ จนถึงบรรจุลงกล่องด้วยความภูมิใจที่ทำหน้าที่เพื่อผู้อื่นได้อิ่มท้องและประหยัดได้อีกมื้อ

นอกจากนี้เพื่อนพนักงานจิตอาสาจากสายงานทรัพยากรบุคคล บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่องวันนี้ส่งสี่สาวที่พร้อมปฏิบัติหน้าที่ ได้แก่ คุณอารีรัฐ ตีระพงษ์ศักดิ์ คุณเพลินพิศ สุดสว่าง คุณภิญญมาศ ย้อยชาติ และคุณสุนิสา ชัยชนะ ลงพื้นที่จัดเตรียม พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้มารับข้าวกล่องและหน้ากากอนามัยซีพี ทุกท่านต่างล้วนสุขใจที่องค์กรได้ช่วยเหลือผู้อื่นและให้โอกาสพนักงานเข้ามาร่วมเสริมทัพด้วย

ไม่เพียงการแจกข้าวกล่องบริเวณหน้าอาคาร “ครัวปันอิ่ม” ได้รับการติดต่อจากหน่วยงานราชการ และชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงอาคารฯ มีผู้แทนมารับเพื่อนำอาหารไปแจกต่อในจุดที่ประชาชนไม่สามารถเดินทางมารับได้ โดยทาง คุณเยาวนุช บุตรศรีภูมิ รองผู้จัดการฝ่ายบริหารอาคาร 1 บมจ. ซีพี แลนด์ ผู้แทนเครือเจริญโภคภัณฑ์ มอบข้าวกล่องให้กับผู้แทนจาก ตำรวจมวลชนสัมพันธ์ สถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ, ชุมชนหลังโรงพยาบาล BN และจากสำนักรักษาความสะอาด เขตบางรัก เพื่อนำไปมอบให้กับชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ต่อไป

ขอขอบคุณ : สำนักโสตทัศน์ เครือเจริญโภคภัณฑ์